Cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank mới nhất

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, sản phẩm cũng như lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank rất được nhiều người dùng đánh giá cao. Dưới đây là những thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank mới nhất hiện nay.

Tùy theo loại, kỳ hạn bạn sử dụng (1 tháng, 2 tháng, 3 tháng,…) và loại tiền bạn gửi mà bạn sẽ có phần trăm lãi suất phù hợp. Sau đó, bạn sẽ áp dụng cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank.

cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank

1. Tính lãi suất ngân hàng lãnh cuối kỳ đúng ngày đến hạn

Đây là cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank khi bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn (hoặc lãnh sau) hoặc cũng có thể áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước (nhận được tiền lãi ngay sau khi gửi)

Thông thường công thức chung để tính lãi suất như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

hoặc

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi 100 triệu VNĐ với kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 5.30 % lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi bạn sẽ nhận được nhận sẽ là: 100.000.000 x 0.053/12 x 6 = 2.650.000VNĐ

2. Cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank lãi hàng tháng

Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12

Ví dụ bạn gửi 100 triệu VNĐ, lãi suất 6.50 % 1 năm lãnh định kỳ hàng tháng thì số tiền bạn nhận được mỗi tháng sẽ được: 100.000.000 x 0,065/12 = 542.000 VNĐ

Lưu ý

  • Ngân hàng sẽ không cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo mà chỉ cộng dồn khi hết kỳ hạn gửi. Nếu khách hàng không lĩnh tiền thì số tiền lãi sẽ được cộng dồn và tự động gia hạn với 1 kỳ hạn mới bằng với kỳ hạn mà bạn đã đăng ký trước đó.
  • Nếu bạn lãnh trước kỳ hạn( trước ngày đến hạn) dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kỳ hạn với tiền lãnh rất ít thường là < 1%.

Trên đây là những thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank mới nhất cũng như cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 2017. Lãi suất tại các ngân hàng luôn biến động. Vì thế, khi muốn gửi tiết kiệm, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng để có quyết định phù hợp nhất.

Khi quyết định gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác bạn nên tìm hiểu cách tính lãi suất vay ngân hàng và so sánh lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng Việt Nam để chọn cho mình ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất.  hãy tìm hiểu kĩ về mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm trước khi gửi tiết kiệm, hình thức tính lãi suất và các ưu đãi kèm theo, để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất khi gửi tiền tiết kiệm.

Xem thêm: Cách tính lãi suất ngân hàng agribank cụ thể nhất