Dịch vụ cho vay tiêu dùng tại ngân hàng so với các công ty tài chính

Hiện này xã hội ngày một phát triển cúng đó thúc đẩy thị trường tín dụng tiêu dùng, nhu câu của mọi người một ngày càng tăng cao. Với ưa thế đó vay tiêu dùng cũng được mở bởi các ngân hàng cùng với nó là những công ty tài chính. Khi bạn có nhu cầu tiêu dùng cũng có thể lựa chọn đến nơi nào vay sao cho phù hợp và đáp ứng đúng, đủ những như bàn mà bạn cần. Dưới đây là bài viết so sánh phân tích dịch vụ vay tiêu dùng của ngân hàng cũng như các công ty tài chính để bạn có thể lựa chọ vay trong những trường hợp thích hợp.

Dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng so với công ty tài chính
Dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng so với công ty tài chính

Dịch vụ vay tiêu dùng của ngân hàng và công ty tài chính

Dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng có rất nhiều hình thức vay như: Vay tín chấp và vay thế chấp… với rất nhiều các mục đích khác nhau như vay thế chấp mua nha,vay mua ô tô, vay thâu chi và còn cả vay trả góp nữa… Bên cạnh đó thì các công ty tài chính thường là vay tín chấp với các khoản vay bình thường như vay mua xe, mua điện thoại, đồ gia dụng…
Các công ty tài chính với mức vay nhỏ hơn nên thủ tục vay và điều kiện để vay cũng dễ dàng hơn nhiều,chỉ cần có những giấy tờ tuy thân cơ bản như : chứng minh nhân dân, giấy tờ xe, sổ hộ khẩu… là có thể được vay tiêu dùng ở các công ty tài chính. Đồi với  ngân hàng cho vay tiêu dùng với mức lớn hơn nhiều so với công ty tài chính nên thủ tục và điều kiện cho vay ở đây cũng khá phức tạp. 
Từ đây ta có thể thấy được phân khúc khách hàng mà hai tổ chức cho vay hướng đến rất khác biệt. Các khoản vay từ ngân hàng thường đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập đồng thời phải có tài sản bảo đảm, điều này phù hợp với những cá nhân có thu nhập ổn định, căn bản và có thể chứng minh được nay đặc biệt là giới trẻ.

 

Dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng so với công ty tài chính
Dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng so với công ty tài chính

So sánh dịch vụ vay tiêu dùng

Tổng kết lại có hai điểm nổi bật của sản phẩm vay tài chính mà được khách hàng đánh giá cao hơn so với cách thức vay thông thường đó là:

-Về tốc độ: Vượt trội hơn hẳn so với vay thông thường, vay tài chính giúp khách hàng tiếp cận với nguồn vốn tiêu dùng một cách nhanh chóng. Các công ty tài chính chú trọng đầu tư một “ekip” chuyên hỗ trợ người tiêu dùng, có mặt khắp nơi thậm chí ngay tại điểm bán hàng, các trung tâm thương mại, các cửa hàng điện máy. Nhân viên tài chính trực tiếp tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn khách hàng thủ tục và làm hồ sơ. Quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng đảm bảo khách hàng có được khoản vay một cách sớm nhất có thể.

-Về điều kiện vay: Hiểu được hoàn cảnh của khách hàng không phải ai cũng có tài sản thế chấp hay có thể dễ dàng chứng minh được thu nhập để vay vốn trong khi điều kiện vay vốn ngân hầng lại khá khắc nghiệt, các công ty tài chính đã đưa ra rất nhiều sản phẩm vay tín chấp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ như; vay theo lương, vay theo sim, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền điện, vay theo hợp đồng tín dụng cũ, vay theo sổ hộ khẩu, cà vẹt xe,…

– Đa dạng các mức lãi suất vay tiêu dùng

Mức lãi suất cho vay tiêu dùng công ty tài chính được điều chỉnh theo mức độ rủi ro của khoản vay và tùy vào từng đối tượng khách hàng khác nhau. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và thỏa mãn đầy đủ các điều kiện vay tài chính sẽ được những mức lãi suất ưu đãi. Hơn nữa, trong thời gian đến khi có thêm sự gia nhập thị trường tài chính tiêu dùng của các công ty tài chính mới chắc chắn lãi suất cho vay tiêu dùng sẽ rất cạnh tranh và người dùng sẽ được hưởng lợi nhờ điều này.