Những ai nên vay tin chấp không thế chấp

Vay tín chấp ngân hàng là dịch vụ tiện ích của hầu hết mọi đối tượng, đặc biệt là dành cho phân khúc khách hàng có mức thu nhập thấp và trung bình. Khách hàng sẽ được vay tiền mặt nhưng không cần tài sản để đảm bảo. Vậy những ai nên vay và không nên vay theo hình thức này?

Một ví dụ đơn giản là khi khách hàng có mức lương 4 triệu chuyển khoản và ở thành phố Hà Nội thì có nên vay tín chấp ngân hàng? Nếu là bạn thì bạn có quyết định vay hay không? Nếu vay theo lương chuyển khoản 4 triệu TP.Hà Nội bạn có đảm bảo được khoản vay hay không? Hãy trả lời câu hỏi này trước khi quyết định kí nộp hồ sơ vay tín chấp nhé!

vay tiền nóng không thế chấp
Vay tín chấp không thế chấp tài sản

Khi vay tín chấp các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khách hàng sẽ được chuyên viên hướng dẫn các bước từ A-Z để có được khoản vay nhanh nhất. Chỉ sau 1-3 ngày là khách hàng được giải ngân. Khi vay tín chấp khách hàng không cần quá nhiều thủ tục và giấy tờ như vay thế chấp tài sản. Vì đã bỏ qua những giấy tờ về bảo lãnh, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản. Thủ tục gọn nhanh và tiện lợi, không cần có chữ kí của 2 vợ chồng khi vay mà chỉ cần cung cấp thông tin là được.

Do đó, sản phẩm vay tín chấp phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng:

Có mức thu nhập từ 5-15 triệu đồng. Những người này có khả năng thanh toán nợ hàng tháng sau khi trừ tiền sinh hoạt từ lương mà vẫn đảm bảo trả được nợ. Về cơ bản khách hàng có khả năng trả nợ hàng tháng so với việc chứng minh năng lực tài chính lớn hơn số tiền đi vay là được. Bởi vì khi trả tiền lãi hàng tháng thì số tiền khách hàng phải trả >=2/3 thu nhập. Lúc đó khách hàng nên vay tín chấp. Điều này nhằm đảm bảo cho cuộc sống của bạn và đảm bảo khoản vay của ngân hàng.

Còn đối với những mức lương từ 3-5 triệu, ngân hàng cũng có hỗ trợ cho vay tín chấp tại hà nội như : Vpbank, OCB, ACB, Oceanbank hay tài chính HaNa. Tuy nhiên khách hàng nên cân nhắc với mức thu nhập như vậy, nếu đảm bảo được trả nợ gốc+lãi hàng tháng và tiền trang trải cuộc sống thì có nên vay hay không. Bên cạnh đó còn có những trường hợp mới đi làm cũng có nhu cầu vay vốn, vậy bạn đã đảm bảo mình đủ điều kiện vay khi mới đi làm 5 tháng? Hãy xác định xem bản thân đủ điều kiện vay ngân hàng khi mới làm 5 tháng chưa trước khi nộp hồ sơ vay.

Những khách hàng có lịch sử trả nợ tốt: Việc trả những khoản vay trước đó cũng như điểm tín dụng tốt, không rơi vào nhóm 2 ở CIC thì khách hàng mới nên làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Nếu không các ngân hàng cũng không duyệt hồ sơ vay.

Khi vay ngân hàng không thế chấp, khách nên lưu ý tuân thủ đúng hợp đồng. Nên đọc kĩ hợp đồng vay, bởi vì có những khoản phí phát sinh nếu không để ý và hỏi kĩ thì sẽ dễ bị mắc phải. Do vay tín chấp, lãi suất sẽ cao hơn và bạn phải chấp nhận cũng như cân nhắc lãi bao nhiêu là hợp lí.

Bạn có thể dùng số tiền vay để phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân, để du học, để mua nhà, mua xe, để đi du lịch hay để kinh doanh lâu dài. Do đó, bạn nên xem xét mục đích vay để quyết định hạn mức vay hay thời gian vay hợp lí nhất.

Vay tín chấp ngân hàng sẽ giúp quý khách giải được bài toán tài chính khi gặp khó khăn. Thủ tục nhanh, đơn giản nhưng cũng không hề dễ dàng. Do đó bạn hãy chọn ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện bản thân khi vay tín chấp.